Giao hàng miễn phí!

Freeship với đơn hàng trên 2 triệu khi chuyển khoản trước

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày khi sản phẩm có bất cứ lỗi kỹ thuật nào

Bảo hành trọn đời

Làm sáng, lắp đá, sửa chữa

NHU CẦU THỊ TRƯỜNG VÀNG HIỆN NAY

 

1.Tổng quan về nhu cầu thị trường

- Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của thị trường vàng toàn cầu. Đây được đánh giá là thị trường vàng lớn nhất khu vực Đông Nam á và là top 10 thị trường tiêu thụ vàng hàng đầu thế giới.

- Theo nghiên cứu tìm hiểu, thị trường vàng Việt Nam đã cho thấy nhu cầu mua vàng ở Việt Nam của người dân và nhà đầu tư vẫn còn mạnh. 

Sự phát triển của thị trường vàng Việt Nam hiện nay cùng hệ thống tài chính. Điều này sẽ kéo theo nhiều đà tăng trưởng giúp tăng khả năng tiếp cận và sự tin tưởng vào vàng nói chung và ngành trang sức nói riêng.

- Vàng và những kim loại khác được xem là một trong những thị trường cho các nhà đầu tư trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế bất ổn. Tại Việt Nam, sự quan tâm đến vàng là rất lớn trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh covid-1.

- Người dân tin rằng vàng là một tài sản của biện pháp để bảo vệ tốt. Hiện nay, vàng chiếm 68% nhà đầu tư tham gia nhiều hơn bất kỳ sản phẩm đầu tư tài chính nào khác.

Thị trường vàng tại Việt Nam được dự báo đang có triển vọng tích cực: 81% người đã mua vàng trong thời điểm quá khứ đang cân nhắc mua mua thêm vàng ở thời điểm hiện tại và tương lai. Con số này là 45%, cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 76%. Các nhà đầu tư ủng hộ việc mở tài khoản ngân hàng để đầu tư, dù chưa thực sự phát triển chính thức.

- Nhưng có thể thấy có đến 48% nhà đầu tư ủng hộ việc mua vàng trên nền tảng digital. Tại Việt Nam, nhìn chung trong hơn 10 năm qua giá vàng có xu hướng tăng và thay đổi cùng chiều với giá vàng thế giới.

- Tuy nhiên mức điều chỉnh giá vàng trong nước còn chưa theo kịp tới mức điều chỉnh giá vàng thế giới. Trong giai đoạn giá vàng thế giới tăng giá vàng Việt Nam thường tăng mạnh hơn. Còn trong giai đoạn giá vàng thế giới giảm, giá vàng Việt Nam lại giảm ít hơn trừ năm 2014 giảm mạnh hơn giá vàng thế giới.

Thêm vào đó trong các thời kỳ khủng hoảng toàn cầu năm 2020 và bất ổn kinh tế vĩ mô ở Việt Nam năm 2011-2012 giá vàng ở Việt nam phản mạnh hơn so với giá vàng thế giới.

2. Có nên đầu tư vàng hay không?

mua vàng lúc nào

>>>Thị trường vàng ở Việt Nam hiện nay mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh covid-19.

- Tuy nhiên vẫn phát triển và được dự đoán tăng trưởng tốt ở giai đoạn tiếp theo. Đây có thể được xem là kênh đầu tư an toàn và ổn định cho các nhà đầu tư yêu thích loại tài sản giá trị này.

- Ngoài ra trái phiếu doanh nghiệp cũng đang rất hấp dẫn nhà đầu tư tham gia vào thị trường hiện nay nhờ tính thanh khoản cao và ổn định cùng lãi suất cao.

- Những nhà đầu tư mới cũng có thể dễ dàng được hỗ trợ và đầu tư hình thức này mang lại nguồn thu nhập động hiệu quả.

- Do đó, thêm vàng vào danh mục đầu tư có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư, cải thiện lợi tức là điều chỉnh theo rủi ro và cũng cung cấp thanh khoản để đáp ứng các khoản nợ phải trả trong thời điểm thị trường căng thẳng.

 + Phân tích của Hội đồng vàng thế giới gợi ý rằng các nhà đầu tư lên cân nhắc thêm từ 4 đến 15% vàng và danh mục đầu tư. Nhưng cá nhân chuyên gia Akadiusz Sienron sẽ giới hạn tỷ trọng này ở mức 10%.

- Có một điều là thêm vàng vào danh mục đầu tư có lẽ sẽ là một động thái thông minh.

-  Xét cho cùng vàng đóng vai trò vừa là tài sản trú ẩn an toàn vừa là bảo hiểm chống lại những rủi ro tiềm ẩn.

- Thật tuyệt khi được đảm bảo. tuy nhiên đầu tư vào vàng là một điều gì đó khác biệt, vì vàng có thể đang trong xu hướng tăng hoặc giảm.

- Đây là một phương án đầu tư bạn cần nên phải nhận cân nhắc thật kỹ.

2.1 Những kiến thức cần biết khi đầu tư vàng

Khi có khoản tiền tiết kiệm chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến nhiều loại hình sinh lời như đất đai, gửi ngân hàng để lãi xuất hàng năm,...Vậy liệu rằng vàng có nên là một trong số các giỏ đầu tư của bạn hay không?

có nên đầu tư vàng hay không

- Khi quyết định đầu tư vàng bạc bạn cần phải trang bị cho mình đầy đủ kiến thức việc lời hay lỗ để tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như sự nhạy bén của bạn hãy biết dừng đúng lúc và xây dựng một chiến lược đầu tư thông minh. Đừng quên giữ cho mình một chiếc đầu lạnh cùng với tâm lý ổn định khi phát sinh rủi ro

- Khi nhu cầu về vàng thấp thì vàng sẽ giảm để kích cầu đây được xem là một cơ hội tốt để bạn đầu tư vàng.

2.2 Gợi ý cho bạn một số mẹo chung để có thể phân tích được khi bạn có ý định đầu tư vào thị trường vàng

 Thứ nhất, bạn phải biết phân tích giá cả thị trường

nên mua vàng không

Thứ hai, bạn cần phải phân tích được giá vàng thay đổi theo từng giờ, từng ngày, từng tháng,từng năm 

Thứ ba, bạn cần phải có kiến thức về phân tích tình hình kinh tế và chính trị

Thứ tư, là bạn cần phải quan sát và theo dõi được sự tăng giảm thất thường của giá USD

giá USD

Thứ nămbạn cần phải hiểu rõ được sự cung cầu ở cả trong và ngoài nước

3.Thời điểm mua - bán

Lựa chọn thời điểm mua và bán sẽ là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc lỗ hay lời. Dưới đây là một số cách chọn thời điểm mua - bán hợp lý mà bạn có thể tham khảo.

giá vàng 10k

+ Nên mua lúc nào?

  • Thời điểm mua hợp lý nhất là ở khi giảm vàng bạc ở mức thấp và ổn định nhất. Cũng có thể chọn mua lúc giá vàng đi ngang hoặc đang ở hướng tăng nhẹ và chậm rãi.
  • Không nên mua ở thời điểm giá vàng cao bởi vài năm sau đó thì giá vàng khó và đạt được tới mức đó.
  • Lúc này bạn buộc phải tỉnh táo, hiểu rõ tình hình thực tế và nắm bắt cơ hội.

+ Nên bán lúc nào?

  • Lúc này bạn cần vận dụng những kiến thức về thị trường vàng mà mình tích lũy được.
  • Hãy tìm hiểu kỹ thị trường để đưa ra dự đoán về giá vàng tăng hay giảm rồi mới quyết định bán.Điều này sẽ giúp bạn tránh được tình trạng vừa bán xong thì giá lại tăng.
  • Trường hợp khi vàng ở ngưỡng cao, dự báo tỷ lệ trên 50% đi xuống thì hãy bán ngay lập tức. tính toán kỹ lưỡng không lên tham lam thì bạn sẽ mất hết.

Kinh nghiệm mua - bán sinh lời

Kiếm lời từ vàng vật chất và hình thức mua - bán, kỳ vọng lợi nhuận khi giá tăng lên so với thời điểm mua để bán lại, được xem là kênh đầu tư an toàn nên cần phải bỏ ra 100% vốn ban đầu có hai hình thức.

vòng tay vàng 18k

3.1 Nên mua loại nào để dễ đầu tư và sinh lời

- Tích lũy vàng vật chất là mua vàng miếng và vàng trang sức. Nên chọn vàng miếng sẽ sinh lời tốt hơn so với vàng trang sức. Loại vàng này có tính thanh khoản cao dễ bán ít hao mòn giá trị trong thời gian.

- Vàng trang sức cũng được gọi là lựa chọn tốt để mua tích trữ đầu tư lâu dài. Tuy nhiên giá các loại trang sức cần phải chịu thêm các chi phí gia công chế tác, chiếm khoảng 30% giá mua vào.Hơn nữa, vàng trang sức không đạt được tỷ lệ cao như vàng miếng.

- Ngoài ra, các loại trang sức bằng vàng từ gia công kết hợp với các loại đá phong thủy, đá quý sau đó khi thanh toán mức lãi không cao khi có nhu cầu ngang sảo hoặc thậm chí là lỗ nếu rơi vào thời điểm giá vàng xuống dốc.

- Tuy nhiên, vẻ đẹp của trang sức bằng vàng luôn hấp dẫn bởi bất kỳ đối tượng nào nếu bạn may mắn có số tiền dư giả có thể mua trang sức bằng vàng vừa là món đồ thời trang vừa có thể là tài sản tích trữ.

3.2 Lựa chọn địa điểm mua và bán uy tín

.- Có đầy đủ biên lai, biên nhận nhằm đảm bảo chất lượng tránh rủi ro. Khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ bị ép giá. Hiện nay mọi người thường chọn mua vào SJC vì là thương hiệu lâu đời và là loại vàng có lẫn ít tạp chất. Bên cạnh đó giá vàng mua vào được niêm yết minh bạch

3.4 Tránh dùng đòn bẩy tài chính

3.5 Thường xuyên theo dõi biến động giá cả trong và ngoài nước

nhu cầu thị trường vàng hiện nay

3.6 Chọn thời điểm mua hợp lí ( đặc biệt phải hiểu rõ thị trường).

Trên chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo. Bằng những kinh nghiệm, sự hiểu biết nho nhỏ Trang sức Việt – Vinasil hi vọng độc giả sẽ luôn ủng hộ, tin tưởng chúng tôi.

*** Mong rằng bạn sẽ có được cho bản thân thật nhiều thông tin hơn về thị trường hiện tại. Từ đó, tự tạo cho mình những chiến lược cụ thể hơn, đầu tư một cách thông minh và đủ tỉnh táo đẻ xử lí được các tình huống khác nhau***

Tag: nhu cầu thị trường vàng hiện nay, có nên đầu tư vàng hay không, nên mua vàng vào thời điểm nào, giá vàng hôm nay, nên bán vàng vào lúc nào

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: